Bạn vẫn là một đứa con nít bốc đồng, ham chơi hay là một người trẻ đã thực sự trưởng thành? Cùng đo mức độ “người lớn” của mình đi nào.

1. Một đứa bạn khác lớp mà bạn cực kỳ ghét có hành động “thách thức” bạn bằng cách liếc xéo, chê bạn là chú rùa rụt cổ, thậm chí doạ sẽ “xử” bạn tơi bời. Bạn sẽ làm gì?

a. Kêu gọi “đồng bọn” vào trường xử lý tên ấy một trân cho bõ ghét. (1đ)

b. Thách thức lại bằng…võ mồm trước đã rồi tính tiếp, không nên nóng vội. (2đ)

c. Vờ như không biết gì. Mình không cần để ý đến những trò trẻ con đó. (3đ)

2. Có ai đó đang tình nguyện làm “cái đuôi” cho bạn. Nhưng bạn biết mình sẽ không thể tiến xa hơn mức tình bạn với người ta. Bạn sẽ giải quyết thế nào?

a. Phiền quá! Tránh xa tôi ra, đồ…chai mặt! (1đ)

b. Nói cho người ấy biết rằng mình đã yêu người khác và mong người ấy có thể vui vẻ làm bạn với mình. (3đ)

c. “Ỡm ờ” để tạo hy vọng cho người ta thích mình nhiều hơn nữa (như thế thì mình mới có giá!) (2đ)

3. Bạn có bao giờ thất hứa chưa?

a. Hầu như không. Mình rất ít khi hứa hẹn điều gì nhưng đã hứa thì phải thực hiện. (3đ)

b. Thỉnh thoảng. (2đ)

c. Rất nhiều lần. (1đ)

4. Mục tiêu gần nhất của bạn là gì?

a. Tớ cũng chả biết nữa. (1đ)

b. Đậu đại học theo…yêu cầu của bố mẹ. Rồi ra sao thì chưa tính được. (2đ)

c. Xác định được con đường nào là tốt nhất đối với mình và bước đi vững vàng. (3đ)

5. Bạn thích thể loại nhạc nào?

a. Nhịp điệu hay và sôi động là được. Không cần biết đến lời nhạc. Tớ thích các ca khúc Hàn, Trung và Nhật mặc dù nghe…chả hiểu gì. (2đ)

b. Nhạc nào vui vui một tẹo, cực kết các thể loại nhạc hài, rap chế. (1đ)

c. Nhạc trữ tình, ca từ lắng đọng, có nhiều ý nghĩa. (3đ)

6. Style ăn mặc của bạn như thế nào?

a. Giản dị, không cầu kỳ nhưng không quá…quê mùa. Chỉ cần thấy thoải mái là được. (3đ)

b. Càng hợp mốt càng tốt, mặc dù hơi loè loẹt và…ngứa ngáy (1đ)

c. Miễn là hàng hiệu cho ra dáng người sành điệu! (2đ)

Cộng điểm lại và cùng dò kết quả đây.

Từ 6 điểm đến 9 điểm: Bạn vẫn là một người dễ nổi nóng, bốc đồng và rất ít khi suy nghĩ đến những việc mình làm cũng như hậu quả để lại. Bạn hành động theo cảm tính nhiều hơn, nghĩ sao nói đó nhưng đôi khi vì cái sự quá “thật” của mình mà bạn đã gây ra tổn thương cho người khác. Bạn còn rất ham chơi và chưa nghĩ sâu xa cho tương lai của mình. Đối với bạn bây giờ chỉ cần vui chơi và tận hưởng những tháng ngày êm ấm là được. Có lẽ đã đến lúc bạn phải học cách bước ra trong giông bão và tự xác định lý tưởng sống cho chính mình.

Từ 10 điểm đến 14 điểm: Bạn đang trong giai đoạn trưởng thành nhưng cái phần trẻ con trong bạn hình như vẫn còn đọng lại ít nhiều. Bạn có trách nhiệm với chính mình nhưng vẫn chưa hoàn thành tốt trách nhiệm đối với gia đình và trong chuyện tình yêu, bạn vẫn còn khá ích kỷ, chỉ muốn nhận được chứ ít khi chịu cho đi. Không sao, chỉ cần biết suy nghĩ, nhận thức hơn một tẹo thì bạn sẽ trở thành “người nhớn” thật thụ ngay thôi.

Từ 15 điểm trở lên: Chào bạn! Một người trẻ trưởng thành trong tư tưởng và nhận thức. Bạn luôn suy nghĩ kỹ những điều mình sẽ nói, bạn bè tìm thấy ở bạn sự thật lòng kể cả trong những lời nói vốn được trau chuốt khéo léo. Bình thường nhưng không tầm thường, bạn luôn biết cách gây ấn tượng trong mắt người khác nhưng không quá ồn ào, nổi trội. Đôi khi, bạn thích ngân nga những ca từ trong các ca khúc xưa, bên ly cà phê và cảm nhận những hương vị khác nhau trong cuộc sống. Luôn mang trong mình những lý tưởng và đam mê để thực hiện, bạn biết rằng mình cần phải sống chứ không phải tồn tại.

Comments

comments